Tư vấn thông tin hữu ích về nội ngoại thất, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, nơi làm việc, không gian cảnh quan.

Ván khuôn là gì? Một số thông tin về catalog ván khuôn thép

Một trong những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng là các loại ván khuôn. Vậy ván khuôn là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Mỗi loại ván có những nét ưu điểm riêng biệt, trong đó có catalog ván khuôn thép được rất nhiều công trình sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Ván khuôn là gì? Đặc điểm chi tiết của một số loại ván khuôn dùng phổ biến hiện nay

Ván khuôn còn có tên gọi khác được nhiều người sử dụng là cốp pha (cốt pha). Đây là khuôn mẫu định hình được gia công sẵn thành các tấm chắc chắn dùng bằng chất liệu kim loại hoặc gỗ. Các chất liệu này trước tiên phải được chọn lựa kỹ càng và xử lý trước khi tạo ra ván khuôn. Chúng được dùng để đúc ra các khối bê tông ướt tạo thành kết cấu và tháo ra khi khối bê tông đã khô. 

Hiện nay, các loại ván khuôn được ưa chuộng nhất là: ván khuôn gỗ, catalog ván khuôn thép, ván khuôn nhựa, ván khuôn xi măng,… 

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Các mẫu đá lát nền nhà đẹp

Nên chọn sàn nhựa giá rẻ hay sàn gạch men cho các công trình nội thất ở Việt Nam?

Công dụng của ván khuôn 

Ván khuôn được sinh ra để phục vụ công việc xây dựng, thực hiện công trình. Chức năng chính của ván khuôn là định hình khối bê tông, tạo chất lượng cho bề mặt với kết cấu bê tông. 

Sau khi người công nhân sử dụng ván khuôn sẽ cho ra kết quả là khối bê tông phẳng, chắc chắn, cứng. Đây là vật dụng không thể thiếu cho các công trình xây dựng cao tầng, cầu đường,..

Để đảm bảo an toàn thì nhà thầu rất chú trọng trong việc thuê ván khuôn. Trước khi lựa chọn một doanh nghiệp uy tín nào, họ sẽ cần xem xét trước các loại ván khuôn thuê có đảm bảo yêu cầu đặt ra hay không. 

Catalog ván khuôn thép – Chất liệu được sử dụng nhiều trong các công trình 

Bởi vì mang ưu điểm tuyệt vời nên catalog ván khuôn thép được dùng phổ biến nhất. Các sản phẩm này được sản xuất từ các tole có chất lượng tốt, mang độ bền vượt trội. Độ vững chãi của ván khuôn dạng này được đánh giá là tốt nhất, có thể chịu được trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. 

Ván khuôn thép có đa dạng kích thước khác nhau, phục vụ theo đặc điểm của nhiều loại công trình. Catalog ván khuôn thép không chỉ đảm bảo về độ bền mà còn tiện lợi khi tháo rời, lắp ráp dễ dàng nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng nhiều lần mà vẫn đảm bảo được độ an toàn. 

Một ưu điểm nữa mà catalog ván khuôn thép có được là khả năng chịu lực cực tốt, không dễ dàng phá hủy bởi các tác nhân bên ngoài hay trong quá trình dịch chuyển.

Bên cạnh đó, vì sử dụng nhiều lần nên chi phí thuê cốp pha thép cũng rất rẻ, tiết kiệm chi phí thi công cho công trình. 

Nhờ các ưu điểm này mà loại ván khuôn thép được sử dụng rất rộng rãi, nhiều nhà thầu ưu tiên lựa chọn loại này cho công trình của mình. 

5 tiêu chí phải có của một ván khuôn thép xây dựng

  • Tất cả các chi tiết phải chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

  • Có kích thước lớn, nhiều loại kích thước đa dạng, mang độ chính xác đến từng chi tiết

  • Các mối hàn ở mỗi catalog ván khuôn phải khít với nhau để đảm bảo quá trình thi công tạo khối bê tông khi ướt không bị chảy ra ngoài. 

  • Có kết cấu dễ dàng tháo gỡ nhanh chóng và dễ lắp ráp – không biến đổi hình dạng trước và sau khi sử dụng. 

  • Mang độ bền bỉ, có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. 

Bạn nên chọn loại ván khuôn thép tiêu chuẩn để đem đến hiệu quả khi sử dụng, đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ. Trên đây là một số thông tin về catalog ván khuôn thép, hy vọng đem tới các thông tin bổ ích đến người đọc. 

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.